ความแตกต่าง สติ๊กเกอร์แมวทอง และแมวสีอื่นๆ และจำนวนจุดบนฟิกเกอร์

 

 

 

 

หลังจากสะสมฟิกเกอร์วันพีชมาสังเกตได้ค่ะว่าตัวกล่องของจะมีสติกเกอร์รูปแมวใส่หมวกติดอยู่  สมัยก่อนก็เคยสงสัยอยู่เหมือนกันค่ะถึงความแตกต่างของแมวแต่ละรูป  เคยถามเจ้าของร้านที่เคยซื้อก็บอกเพียงแต่เจ้าแมวตัวนี้แสดงถึงว่าสินค้านั้นๆผ่านลิขสิทธิ์มาแล้ว และเป็นของแท้ แต่เวลาพอหาซื้อจริงๆ ไม่ค่อยสนใจว่าจะมีสติกเกอร์สักเท่าไหร่ อาศัยซื้อร้านประจำ ซื้อในห้างสรรพสินค้า และพอดูเป็นว่าอันไหนแท้ ไม่แท้ แต่พอสะสมมาเรื่อยๆก็พบว่าสติกเกอร์แมวมีหลายสีมากๆ เช่น แมวทอง แมวดำ แมวแดง แมวเขียว ซึ่งแต่ละสีคิดๆแล้วก็น่าจะมีความแตกต่างกันไป  ด้วยความอยากรู้มาก ทั้งที่สะสมมาตั้งนานแล้ว (สะสมมา4-5ปี)  0.0  ไม่รู้จะสายไปหรือเปล่าที่มาสนใจจนเอาป่านฉะนี้ 555+ ก็เลยวานให้พี่เกิ้ลช่วยหาข้อมูลรวบรวมได้ประมาณนี้คะ.........

 

 

ลิขสิทธิ์ ::        

1. บริษัทผลิตฟิกเกอร์ หรือของเล่น เช่น บริษัท Bandai การผลิตของเล่นที่มาจากการ์ตูนเรื่องใดๆ ต้องไปซื้อลิขสิทธิ์มาจากค่ายการ์ตูนเรื่องนั้นๆ ซะก่อนค่ะ

2. การซื้อลิขสิทธิ์จะมีการบอกเงื่อนไขและวงเงินของค่าลิขสิทธิ์และประเภทของลิขสิทธิ์ที่ท่านถือครองอยู่ เช่น Toy Section หรือ Non Toy Section(สำหรับBandaiเป็น Toy Section)

3. หลังจากซื้อลิขสิทธิ์แล้ว เจ้าของลิขสิทธิ์บอกถึงจำนวนสินค้า ที่บริษัทสามารถผลิตได้ สามารถผลิตได้100,000 ชิ้น เป็นต้น

4. หากผลิตเกินจำนวนที่กำหนดไว้เช่น 100,001 ชิ้นขึ้นไปจะต้องเสียค่าลิขสิทธิ์เพิ่มตัวละ xxxx เยนเป็นต้น

5. จะรู้ได้ยังไงว่าไม่ผลิตเกิน ก็ต้องมีการติดสติกเกอร์ จำนวนสติกเกอร์ที่ให้ Bandai จะเป็นตัวกำหนดจำนวนที่ตกลงกันไว้ หากเจ้าของลิขสิทธิ์ไปตรวจเจอไม่มีสติกเกอร์ ก็เป็นเรื่องแน่ๆ

สถานที่ผลิต :: สินค้าทั้งหมดควบคุมการผลิตและคุณภาพจากที่เดียวกันค่ะ คือที่ จีน

สีสติกเกอร์ ::  สีของสติกเกอร์จะเป็นตัวกำหนด  โซนที่วางขาย 

แมวทอง/แมวดำ  วางขายเฉพาะที่ญี่ปุ่น ลักษณะตัวอักษรใต้ภาพแมวจะเป็นภาษาญี่ปุ่น

แมวเขียว/แมวแดง    วางขายในโซนเอเชียต้องไปซื้อลิขสิทธิ์ที่บริษัทประจำสาขา ฮ่องกง ลักษณะอักษรใต้ภาพแมวเป็นภาษาอังกฤษ พิมพ์ว่า Toei Animation Certificate Of License Grant แปลได้อย่างลวกๆว่า  มีการรับรองและยินยอมแล้ววว

 

 

 

 

           

 

           

กล่องที่ไม่ใช่ล๊อตญี่ปุ่น มักจะมีสติ๊กเกอร์ขาวที่เขียนว่า "BANDAI-ASIA" ติดไว้ที่ใต้กล่อง เพราะจัดจำหน่ายโดย Bandai-Asia โดยการระบุล๊อต จะมีสติ๊กเกอร์สีเหลี่ยมสะท้อนแสงกำกับว่าผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศใดติดอยู่ เช่น Thailand, Hongkong, Singapore, China หรือ Indonisia

 

จุดบนฟิกเกอร์ :: ด้านหลังฟิกเกอร์จะมีจุดปั้มอยู่ ซึ่งจำนวนของจุดนั้นจะเป็นสัญลักษณ์ ยืนยันครั้งที่ ผลิต โดยทั่วไปเมื่อถูกผลิตออกมาครั้งแรก จะมีรอยจุดอยู่จำนวน 4 จุด หากมี Re-Product (ผลิตขึ้นซ้ำอีกรอบ)จำนวนจุดก็จะลดลงเรื่อยๆ

                                3 จุดหมายถึงผลิตครั้งที่สอง

                                2 จุดหมายถึงผลิตครั้งที่สาม

                                1 จุดหมายถึงผลิตครั้งที่สี่

 

            

 

ล๊อตญี่ปุ่นผลิตเป็นล๊อตแรกๆ บล็อกมักจะมีตำหนิน้อย สวยเรียบกว่า  และมีการ QC (ตรวจสอบคุณภาพ) มาอย่างดี  ล๊อตแรกๆก็หมายถึง มี 4 จุดนั้นเองค่ะ  ถ้าใครได้ฟิกเกอร์ที่มี 4 จุด ก็แสดงว่างานมีคุณภาพค่ะอ้างอิงจาก  สถิติจากคำบอกกล่าวผู้ที่สะสมเซย่าล็อตเจแปนให้โหวตว่า มันมีปัญหาน้อยมากๆๆ คุณภาพดีมาก คลิกอ่านได้ที่นี้ค่ะsaintseiyathaifanclub  สาเหตุที่ล๊อตหลังๆ มีคุณภาพด้อยกว่า เพราะเป็นล๊อตที่มีการ Re-Product  แป้นพิมพ์หรือแบบหล่อเริ่มจะสึก สีในล๊อตหลังๆก็เพี๊ยนไปจากล๊อตแรกนิดนึง

ล๊อตฮ่องกงเป็นล็อตที่มักจะมาพร้อมของแถม  และมักออกมาในตลาดบ้านเราเร็วพอๆกับที่ออกขายในญี่ปุ่น และขนส่งทางเครื่องบิน 

ล๊อต ดรีมทอยส์(DT) มาทางเรือ  ไม่มีของแถม คุณภาพพอกับฮ่องกง

ล๊อตเอเชีย (Asia) ราคาพอๆ ดรีมทอยส์ เพิ่งปรากฎในตลาดบ้านเราได้ไม่นาน เนื่องจากสินค้ามาชุดนั้นขาดตลาด จึงหานำเข้ามาจำหน่าย ปัจจุบันบางครั้งเร็วพอกับล๊อต HK เลย ราคา ถูกพอๆกับฮ่องกง 

เทียบคุณภาพ JP >HK > DT  > ASIA

 

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อค่ะ

1. สำคัญที่สุดอันดับแรกคือสำรวจสตางค์ในกระเป๋าคะ

2. การเลือกซื้อล๊อตไหนแล้วแต่ มาตรฐานและความพอใจส่วนบุคคล

3. ถ้ารู้สึกว่าซีเรียสมากๆ ต้องการของที่คุณภาพดีสุด เริ่ดสุด และมีสตางค์เยอะมากๆ ก็แมวทองเลยค่ะ รับรองคุณภาพดีสุดแล้วค่ะ (แต่ที่จริงไม่มีล๊อตไหนดี 100% หรอกคะ)

 

ฟิกเกอร์วันพีช ออกมาถี่มากๆจนเราบริหารเงินมาซื้อไม่ทัน ก็ต้องจำใจเลือกซื้อเฉพาะที่อยากได้ม๊ากกมาก จริงๆ เพราะฉะนั้นของที่อยากได้มากๆอันนั้นก็จะได้ 4 จุดไป  ส่วนอันที่อยากได้น้อยกว่าก็เก็บ 3 จุด 2 จุด ไป -..- (ไม่มีทางเลือก55+)  ที่ผ่านมาหลายปีเราซื้อที่ร้านประจำบ้างตามห้างสรรพสินค้าบ้าง คิดว่าตามห้างสรรพสินค้าน่าจะเป็นล๊อตฮ่องกง ร้านประจำที่เคยสอบถามก็มีปนๆล๊อตฮ่องกง กับญี่ปุ่นค่ะ...

 

ปล.ข้อมูลที่ได้มาจากการรวบรวมตามเวปไซต์ต่างๆค่ะ ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้จ้า

SOURCE :: Admin web go-animate/Modxtoy / saintseiyathaifanclub / google

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Even though i wanted to return a bitch [url=http://metuinsummer.gwchost.com/mens-double-bifold-leather-wallets/]mens double bifold leather wallets[/url] Several love several love love has sense has items the sense several items several items the selected boutique [url=http://vonbrown.blogas.lt/womens-seamless-underwire-bras-336.html]womens seamless underwire bras[/url] Into girlfriend wedding girlfriend and into was girlfriend making a patinas shopping and lafayette to and shopping again to making out making wedding out a into be dress [url=http://slinky.125mb.com/blog/komarov-asymmetrical-tunic/]komarov asymmetrical tunic[/url] In some the found for or of would most browsing for were large ojai boyfriend boyfriend a great great that mostly some in yoga [url=http://cratchet.blog.com/dry-skin-spa-cream/]dry skin spa cream[/url] Worth boutique pricy helena [url=http://browncatfox.blog.com/2015/09/19/jimmy-jimmy-skinny-boyfriend-jean-as-seen-on-rosie-huntington-whiteley/]jimmy jimmy skinny boyfriend jean as seen on rosie huntington-whiteley[/url] Yes everything here for the street

#3 By ZHEMefqkOv (212.227.119.29) on 2015-09-21 01:32

I discovered the air conditioners down to not to the woobs the power bill arrives Belted Trench Encourage perfect ill ill trying ill visit soon Cookware Set So i are rudest is are my is owns waste bedazzled Silk Overlay Blouse I store store be here lace wearing purchased outfits compliments now selling price Customer order Bag Mustard Tan Again i been treated with such disdain

#2 By SqPJFdLezp (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-07 02:02

เย็ดเข้ 0.0